Lựa chọn pin mặt trời nào đạt được tiêu chí tối ưu kinh tế và kỹ thuật ?

Lựa chọn pin mặt trời nào đạt được tiêu chí tối ưu kinh tế và kỹ thuật ?

Tư vấn lựa chọn pin mặt trời nào đạt được tiêu chí tối ưu kinh tế và kỹ thuật:

1. Về công nghệ và kỹ thuật:

Tấm pin năng lượng mặt trời được đánh giá chất lượng cao khi:

– Hiệu suất chuyển đổi quang năng thành điện năng cao nhất, như các công nghệ hiện nay ( PV, Mono Crystalline, Poly Crystalline… ) có thể chuyển đổi trung bình từ 14% lên tới 35%, nghĩa là khi năng lượng mặt trời đạt 1000w/m2 (ở điều kiện môi trường tiêu chuẩn) tấm pin sẽ sản xuất ra lượng điện năng tương đương đạt từ 140w/h cho tới 350w/h/m2.

– Độ bền về lượng điện năng sản xuất ra ổn định suy giảm thấp nhất sau nhiều năm sử dụng, hiện tại trung bình khoảng đạt 80-90% công suất thiết kế sau 25-30 năm sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một bộ kích điện Apollo sóng sin chuẩn (Pure Sine Wave ) cho hệ thống, vì năng lượng điện sạch này sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện tử cao cấp của bạn như: tivi, dàn âm thanh, máy bơm, quạt điện, điều hòa…và luôn đảm bảo nguồn điện sạch cho như cho hệ thống dàn âm thanh cao cấp Hi-end mà không cần ổn áp, bộ lọc…

Công nghệ PV

PV hệ thống cũng làm việc tốt trong thời tiết lạnh. Trong thực tế, PV tạo ra điện từ ánh sáng, không nhiệt. Nó sẽ sản xuất điện tốt hơn trong khu vực lạnh hơn trong một khu vực nóng với cùng một lượng ánh sáng mặt trời.
PV ngày càng trở nên kinh tế nếu phụ tải nhỏ và cách xa lưới điện. Nếu lưới điện không có sẵn và các năng lượng cần thiết là của một hộ gia đình điển hình tải, một hệ thống PV thường là lựa chọn chi phí thấp nhất. Đối với các thiết bị tiêu dùng, PV có thể lên đến 100 lần rẻ hơn pin. Đối với trường hợp lưới điện đáng tin cậy luôn sẵn có, PV thường không phải là lựa chọn chi phí thấp nhất, trừ khi tác động môi trường là yếu tố. Ngay cả trong những trường hợp này, khả năng hiệu quả kinh tế của PV khác nhau.

PV không kinh tế phù hợp với phụ tải lớn. Đối với các ứng dụng mạng lưới kết nối, các chi phí của một hệ thống PV cho một vị trí cụ thể và ứng dụng cần phải được xem xét trên một khu cụ thể.

Vòng đời của một module PV phụ thuộc vào chất lượng của các tế bào năng lượng mặt trời. module chất lượng hàng đầu, chẳng hạn như các Cell module năng lượng mặt trời kiểm soát chất lượng của riêng mình trong sản xuất thiệt bị di động, được thiết kế để tạo ra điện cho ít nhất 30 năm. Với năng lượng mặt trời Cell 25 năm giới hạn bảo hành, module năng lượng mặt trời được bảo hành để sản xuất 80% năng lượng ban đầu theo công suất thiết kế ban đầu. Trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế ban đầu.

Sự khác biệt giữa các module công nghệ đơn tinh thể ( Mono Crystallie ) và đa tinh thể ( Poly Crystalline ).

Nhìn chung, hiệu suất pin mặt trời của đơn tinh thể ( Mono Crystallie )là cao hơn so với poly-crystalline. Cell tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả của đang phổ biến ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi so sánh các đặc điểm và sản xuất điện ở các Cell mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể cơ bản giống nhau. Nghĩa là cùng công suất tấm như nhau thì lượng điện sản sinh ra gần như nhau.

2. Về góc độ kinh tế:

Ban có thể căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của mình để lựa chọn công nghệ và công suất phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch đầu tư bổ xung hàng năm cho hệ thống điện mặt trời theo khả năng tài chính của mình, cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không cần vào lưới điện quốc gia, thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho nhà nước. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ bạn bị mất điện và hoàn toàn không phải trả tiền điện hàng tháng.

Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế ban đầu.